Văn mẫu hay lớp 6

Viết về mẹ của em nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Viết về mẹ của em nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Bài làm

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như  nước trong nguồn chảy ra.”.

Bạn bè thường hỏi em: “Bạn yêu ai nhất trên đời?”  Em đã trả lời: “Người tôi yêu nhất trên đời không ai khác chính là mẹ”. Mẹ em có một vẻ ngoài rất ưa nhìn. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan, trông rất hợp với mái tóc suôn dài, óng mượt. Đôi mắt to tròn, đen láy lúc nào cũng ánh lên sự ấm áp, dịu dàng. Mẹ  rất yêu em, lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ, những lần em bị ốm mẹ thức trắng đêm để chăm sóc. Sáng dậy đôi mắt mẹ trũng xuống, quầng đen vì thiếu ngủ. Đôi bàn tay mẹ đã xuất hiện những vết chai sần vì phải làm việc vất vả. Sáng  nào mẹ cũng dậy thật sớm để đi làm nhưng mẹ vẫn không quên chuẩn bị quần áo đồng phục cho em và cả thức ăn để em ấm bụng đến trường.

Mẹ rất hiền và thân thiện. Mẹ luôn động viên hai chị em phải cố gắng học thật giỏi để sau này không phải vất vả như mẹ. Có một câu nói của mẹ đã khiến em không thể nào quên được: “Có thể mẹ sẽ không cho hai chị em con được những thứ tốt nhất nhưng mẹ sẽ cố gắng để hai chị em con được những thứ tuyệt vời nhất mà mẹ có”. Đúng vậy, cả cuộc đời mẹ đã phải quên đi những thú vui, sở thích của mình, ngày ngày lao động vất vả chỉ để hai chị em em được đến trường và có cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Nhiều đêm trời đã khuya, thấy mẹ vẫn ngồi bên bàn làm việc cặm cụi với những con số, em lại càng thấy thương mẹ hơn. Mẹ em không chỉ hiền lành, thân thiện mà còn là người có tấm lòng nhân hậu. Em nhớ có lần, em cùng mẹ đi chợ để mua một ít đồ, lúc ra về  thấy một lão ăn xin đang ngồi bên vệ đường. Mẹ đến bên ông lão, vội vàng lấy  trong túi xách mộ  ít tiền, nhẹ nhàng đặt vào đôi bàn tay  gầy guộc, đang run run vì lạnh của ông. Trên đường về mẹ bảo: “Tuy số tiền ấy không lớn nhưng cũng đủ để xoa dịu phần nào nỗi đau trong trái tim ông lão, lá lành đùm lá rách con ạ!”. Mẹ đã dạy em, truyền tình yêu vào tâm hồn em bằng những việc làm như thế đó!

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Cảm nghĩ về bài thơ “Cảnh khuya” của Hồ Chí Minh

Em thật sự rất biết ơn và yêu thương mẹ. Em muốn nói với mẹ rằng : “Mẹ ơi! Mẹ đã sinh ra con, cho con cuộc sống này, trái tim mẹ đã dành cho con tất cả. Mẹ là bà tiên hiền dịu luôn sát cánh bên con, nâng đỡ con mỗi khi con vấp ngã. Mẹ là người thầy đầu tiên của con, dạy con biết  sống như thế nào  cho tốt đẹp trong cuộc đời. Mẹ ơi! Con sẽ đi thật xa trên con đường tương lai phía trước nhưng hình bóng mẹ sẽ mãi khắc sâu trong trong trái tim con. Có giấy mực nào kể hết công lao của mẹ. Có giấy bút nào viết được tình mẹ yêu con. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều!”

Đúng là : “ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ !”

Từ khóa tìm kiếm:

  • câu truyện về mẹ nhân ngày 20/10