Văn mẫu hay lớp 5

Hãy tả lại một cảnh đẹp mà em yêu thích

Đề: Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương đầy kỉ niệm: Một dòng sông uốn khúc, một đồng lúa mênh mông, một con đường quen thuộc,….Hãy tả lại một cảnh đẹp mà em yêu thích.

Bài làm:

Tôi sinh ra và lớn lên ở  vùng quê đầy nắng và gió của miền trung.Chính vì thế tuổi thơ tôi luôn gắn với tiếng còi tàu nhổ neo cập bến, với bãi cát dài trắng trắng xoá tưởng như vô tận. Đó quê tôi bãi biển Cửa Lò.

Nhìn từ xa biển như một tấm lụa thướt tha,nổi bật với hàng phi lao cao vút,đung đưa, xào xạc trước gió. Sáng sớm, mặt cát phẳng lặng, biển như một tấm gương soi khổng lồ huyền ảo trong một lớp sương mù mỏng. Không mặt trời lấp ló thức tỉnh sau những đám mây chiếu sáng những tia nắng dìu dịu xuống mặt đạt đất. Những cơn sóng như những tấm vải mềm mại dược đính đá kim cương lấp lánh. Kìa! những đoàn tàu trở về với những khoang cá, mực,ghẹ. Tiếng nối của các ngư dân vang lên rộn rả bãi biển. Lúc ấy những vị khách đi xuống ngâm mình trong làn nước mát tận hưởng sự thư thái sau những giờ làm việc bận rộn, căng thẳng. Những đợt sóng như chú rồng nhảy múa ưỡn mình xô nhau chạy vào bờ tung bọt trắng xoá.

Khi mặt trời lên cao, biển rộng khác thường, khoác trên mình một bộ áo màu vàng của nắng trời rực rỡ, huy hoàng. Màu xanh trong của biển, xanh biếc của trời hoà lẫn với màu nắng rạng rỡ của mặt trời tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ cuốn hút lòng người.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn tả mùa xuân

Chiều đến là lúc biển nhôn nhịp nhất. Hàng ngìn người vui vẻ, ồn ào. Những chiếc phao dập dềnh trên những gợn sóng lăn tăn trườn trên bãi cát. Dần dần mọi người ra về hết. biển lúc này như một thiếu nữ điệu đà khoác trên mình một áo lụa đào thướt tha, duyên dáng dưới ánh hoàng hôn của tà chiều. Tối về, khi bầu trời lấp lánh sao sa,biển lặng im dần đi vào giấc ngủ.

Biển như một bạn thân gần gủi đối với tôi. Đứng trước biển khơi,mọi phiền buồn lo âu đều tan đi hết. Dù đi đâu về chốn nào, tôi cũng mong được tìm lại với biển để được ôm ấp như trong vòng tay ấm áp của mẹ.